Giá xi măng pc40 bao nhiêu tiền mới nhất 2023?

246

Giá xi măng pc40 – trên thị trường hiện nay giá xi măng dao động từ 50.000 – 90.000 1/bao tùy thuộc vào từng loại và giá 1 bao xi măng Bỉm Sơn PC 40 hiện nay là 79.000 đ. Nếu bạn thật sư quan tâm hay muốn biết thông tin về giá cả của loại vật liệu vô cùng quan trọng này thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây của Fivess.vn nhé!

Xi măng là gì?

Xi măng được biết đến là loại vật liệu vô cùng quan trọng và không thể thiếu được trong ngành xây dựng. Xi măng có thể hiểu nom na là chất kết dính thủy lực, chúng có dạng bột tương đối mịn, màu đen xám hoặc trắng và khi được trộn với nước cùng các vật liệu cát sỏi thì sẽ tạo nên hổn hợp sệt lại và để 1 thời gian sẽ đông cứng lại như đá, có khả năng chịu lực tác động tốt.

Xi măng được tạo nên từ các nguyên liệu chính là clinker, thạnh cao thiên nhiên ( có ở núi đá vôi) và các phụ gia như vỏ sò, đất sét…đem nghiền mịn và trải qua quá trình  nung trong điều kiện nhiệt độ thích hợp cùng các chất xúc tác khác. Có 2 loại Mác xi măng chính đó là PCB ( PCB30,PCB40, PCB50) và mac PC ( PC30, PC40, PC50).

Đôi nét về xi măng Bỉm Sơn PC 40

Đây là loại xi măng Pooc lăng hổn hợp, sản phẩm của công ty xi măng Bỉm Sơn. Được đánh giá là loại xi măng có chất lượng ổn định, độ dẻo cao, cường độ cao, phù hợp cho các công trình yêu cầu xi măng có cường độ cao như công trình thủy điện, thủy lợi.

Ngoài ra thì xi măng Bỉm Sơn PC 40 còn phù hợp với tất cả các công trình dân dụng, nhà cửa, trường học, nhà cao tầng… Đặc biệt rất phù hợp với các kiểu kết cấu móng, dầm, cột, các cấu kiện bê tông khối lớn.

Đây là sản phẩm lấy được lòng tin của người tiêu dùng Việt từ những năm 1992 và luôn được bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao. Xi măng PC 40 Bỉm  Sơn được tiêu thụ rộng khắp thị trường cả nước nhưng chủ yếu là thị trường Miền trung. Hiện nay còn được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

GIA XI MANG PC40 1
GIA XI MANG PC40 1

Giá 1 bao xi măng Bỉm Sơn PC 40 bao nhiêu tiền?

Thời điểm hiện nay là đỉnh điểm của mùa xây dựng nên tất cả các vật liệu xây dựng đều tăng giá và giá xi măng PC40 tuy được bình ổn hơn nhưng vẫn tăng nhẹ so với năm trước. Vì thế mà xi măng bỉm sơm giá bao nhiêu 1 tấn cũng được khá nhiều người quan tâm. Hiện nay, giá 1 bao xi măng Bỉm Sơn cũng tăng hơn 4.000 1/bao từ 75.000/1 bao lên đến 79.000/1 bao.

Bảng giá của các loại xi măng trên thị trường hiện nay như sau:

Stt

Loại xi măng

ĐVT

Giá ( vnđ)

1

Xi măng Hoàng Thạch

Bao

89.000

2

Xi măng Sông Gianh

Bao

84.000

3

Xi măng Hà Tiên 1

Bao

90.000

4

Xi măng Nghi Sơn

Bao

74.000

5

Xi măng Hạ Long

Bao

74.000

6

Xi măng Kaito

Bao

56.000

7

Xi măng Vissai PCB 40

Bao

56.000

8

Xi măng Vissai PCB 30

Bao

52.500

9

Xi măng Hoàng Mai

Bao

86.000

10

Xi măng Sao mai

Bao

71.000

11

Xi măng  Holcim

Bao

89.000

12

Xi măng Hà tiên đa dụng

Bao

91.000

13

Xi măng  Vicem Hà Tiên

Bao

87.000

14

Xi măng Fico

Bao

84.000

15

Xi măng Bút Sơn

Bao

63.000

Bảng giá các loại xi măng trên thị trường hiện nay

Mua xi măng Bỉm Sơn PC 40 ở đâu?

Để đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ rộng rải cho các công trình xây dựng thì xi măng Bỉm Sơn hiện nay được các đại lý lớn phân phối đến mọi miền tổ quốc. Các nhà đầu tư có thể tìm mua xi măng Bỉm Sơn PC 40 tại hầu hết các cửa hàng vật liệu xây dựng hoặc có thể liên hệ đến địa chỉ sau để được cung cấp với số lượng lớn.

Trụ sở kinh doanh chính tại TP Đà Nẵng

Điện thoai: 1900.63.60.83

Địa chỉ: 51 Tố Hữu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Một bao xi măng bao nhiêu kg

Rất nhiều người ít để ý hoặc không quan tâm đến trọng lượng 1 bao xi măng là bao nhiêu bởi vì chúng ta thường hay mua xi măng tính theo đơn vị tấn mới đủ để phục vụ cho các công trình.

Theo quy định đóng gói áp dụng cho hầu hết các đơn vị sản xuất xi măng trên cả nước hiện nay thì 1 bao xi măng có trọng lượng là 50KG và được ghi trên bao bì nhãn mác rỏ ràng.

Quy trình sản xuất xi măng

Để sản xuất được 1 bao xi măng thì bất kỳ một nhà máy nào cũng phải trải qua các công đoạn lần lượt sau:

Công đoạn 1: Tách nguyên liệu thô

Nguyên liệu thô để sản xuất xi măng bao gồm các chất có trong đất sét tự nhiên như sắt, can xi, silic, nhôm cùng với đá vôi và cát. Các nguyên liệu này chủ yếu được tách ra từ núi đá vôi và vận chuyển về nhà máy. Khâu vận chuyển và tách nguyên liệu này tốn rất nhiều công sức cũng như chi phí để sản xuất xi măng nếu như nguồn nguyên liệu nằm xa nhà máy.

Công đoạn 2: Phân chia tỷ lệ và nghiền bột

Tỷ lệ đá vôi và đất sét sẽ được chia theo 80 : 20 tức là trong 1 mẽ sản xuất thì đất sét chiếm 80%, còn đá vôi chiếm 20% rồi sau đó trộn lẫn cho đều nhau, tiếp tục đưa vào máy nghiền nhỏ thành bột mịn. Tỷ lệ phân chia này được đánh giá ngay tại phòng thí nghiệm của công ty để đưa ra định lượng tiêu chuẩn nhất về sản xuất xi măng.

Công đoạn 3: công đoạn trước nung

Giai đoạn trước nung này thì các bột nghiền được chuyển qua các buồng xoay trục đứng để tận dụng nhiệt từ các lò nung làm nóng nguyên liệu lên. Chính công đoạn này nếu làm tốt sẽ tận dụng được nguồn nhiệt dư từ lò nung làm cho nguyên liệu bột nghiền nóng lên trước khi đưa vào lò sẽ giảm lượng nhiên liệu đốt lò dẫn đến giảm được chi phí sản xuất.

Công đoạn 4: Nung trong lò

Bột nghiền sẽ được chuyển từ buồng trước nung sang lò nung. Nhiệt độ trong lò có thể lên đến 1450 độ C. Trong lò nung sẽ xảy ra phản ứng hóa hóa học giữa Ca và SiO2 để tao thành CaSiO3 – thành phần chính của xi măng.

Công đoạn 5: Làm nguội và nghiền nhỏ

Sau khi nung xong thì người ta dùng khí cưỡng bức để làm mát và dùng máy nghiền với các viên bi sắt lớn để nghiền mịn thành xi măng. Đây là công đoạn cũng cực kỳ quan trọng trong các khâu sản xuất xi măng, độ mịn, độ dẻo của xi măng phụ thuộc vào việc nghiền này có đạt chất lượng tốt hay không.

Xi măng bột
Xi măng bột

Công đoạn 6: Đóng gói

Sau khi được nghiền nhỏ thành bột mịn thì xi măng được các băng tải chuyển đến vị trí đóng gói thành phẩm. Xi măng được chủ yếu đống gói thành từng bao, mỗi bao có trọng lượng 50kg và được bảo quản nơi khô ráo, tránh nước và anh sáng trực tiếp.

Các công ty sản xuất xi măng hàng đầu Việt Nam

Hiện nay nước ta có rất nhiều nhà máy xi măng lớn với công suất hàng triệu tấn mỗi năm

 • Nhà máy xi măng The Vissai

Địa chỉ: Lô C7 cụm công nghiệp Gián Khẩu – Gia Viễn- Ninh Bình

Sản lượng: 10 triệu tấn/năm

 • Nhà máy xi măng Hà Tiên ( VICEM)

Địa chỉ :

Hà Tiên 1: Km 8 đường Hà Nội, tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Hà Tiên 2: TT Kiên Lương – Kiên Lương – Kiên Giang

Sản lượng : 10.2 triệu tấn/năm

 • Nhà máy xi măng Long Sơn

Địa chỉ: Xóm Trường Sơn, Đông Sơn, Bỉm Sơn, Thanh hóa

Sản lượng: 10,5 triệu tấn/năm

 • Nhà máy xi măng Xuân Thành

Địa chỉ: Thanh Nghị – Thanh Liêm – Hà Nam

Sản lượng: 10 triệu tấn/năm

 • Nhà máy xi măng Công Thanh

Địa chỉ: Thôn Tam Sơn, xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa

Sản lượng: 8 triệu tấn/năm

 • Nhà máy xi măng Nghi Sơn

Địa chỉ: Xã Hải Thượng, huyện Tỉnh Gia, Thanh hóa

Sản lượng: 4,3 triệu tấn/năm

 • Nhà máy xi măng Bỉm Sơn

Địa chỉ: Phường Ba Đình, Bỉm Sơn, Thanh hóa

Nhà máy xi măng Bỉm Sơn Thanh Hóa
Nhà máy xi măng Bỉm Sơn Thanh Hóa

Sản lượng: 3,8 triệu tấn/năm

 • Nhà máy xi măng Vicem Hoàng Thạch

Địa chỉ: Thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Sản lượng: 6,2 triệu tấn/năm

 • Nhà máy xi măng Cẩm Phả

Địa chỉ: Km6, quốc lộ 18, Phường Cẩm Thạch, tp Cẩm Phả, Quảng Ninh

Sản lượng: 2,3 triệu tấn/năm

 • Nhà máy xi măng Fico

Địa chỉ: Lô A5B KCN Hiệp Phước, Long Thới, Nhà Bè, Tp Hồ Chí Minh

Sản lượng: 2,0 triệu tấn/năm

 • Nhà máy xi măng Hải Phòng

Địa chỉ: Tràng Kênh, Minh Đức, Thủy Nguyên, Hải Phòng

Sản lượng: 1,4 triệu tấn/năm

Fivess.vn hy vọng đã giúp bạn biết được giá 1 bao xi măng Bỉm Sơn PC 40 là bao nhiêu tiền rồi phải không. Chúng tôi tin rằng những chia sẽ ở bài biết trên là những thông tin bổ ích cho nhiều người thuộc ngành xây dựng cũng như chủ đầu tư các công trình từ dân dụng cho đến công trình lớn trên cả nước.