BÁO GIÁ XI MĂNG NĂM 2023

98

1 bao xi măng bao nhiêu kg? Bao nhiêu tiền 1 bao xi măng? – Đây là những thắc mắc được nhiều người quan tâm. Bởi xi măng là vật liệu vô cùng quan trọng trong xây dựng. Nắm được 1 bao xi măng bao nhiêu cân, giá bao nhiêu sẽ giúp bạn tính toán được số lượng bao xi măng cần mua. Hơn thế chúng ta còn dự trù nguyên vật liệu và tính toán chi phí hợp lý.

1 bao xi măng bao nhiêu kg?
1 bao xi măng bao nhiêu kg?

Xi măng là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi “1 bao xi măng bao nhiêu kg” thì chúng ta cần biết xi măng là gì. Xi măng là chất kết dính thủy lực. Khi ở điều kiện thường thì chúng có dạng chất bột mịn, màu đen xám. Khi được trộn cùng các vật liệu khác như nước, cát, sỏi, đá thì sau 1 khoảng thời gian chúng sẽ đóng rắn, có độ bền cao, chịu lực cao. Xi măng tác dụng với nước tạo phản ứng thủy hóa được gọi là hồ xi măng. Để chúng 1 thời gian thì bắt đầu quá trình ninh kết và hóa cứng, cuối cùng có cường độ và độ ổn định cao. Nhờ tính chất này mà xi măng trở thành vật liệu quan trọng không thể thiếu trong các công trình xây dựng.

Xem thêm:

Bảng Giá Vật Liệu Xây Dựng 2023: Cập Nhật Giá Cả Và Xu Hướng Mới

Giá Cát Xây Dựng – Vật Liệu Xây Dựng Năm 2023

1 bao xi măng bao nhiêu kg?

Thông thường 1 bao xi măng được sản xuất theo tiêu chuẩn sẽ có khối lượng 50kg (0.5 tạ). Tuy nhiên đối với các loại xi măng nhập khẩu thì trọng lượng 1 bao xi măng có thể khác nhau đôi chút nhưng vẫn xoay quanh ở mức xấp xỉ hoặc hơn 50 cân đôi chút.

1 bao xi măng nặng 50kg
1 bao xi măng nặng 50kg

Báo giá 1 bao xi măng hiện nay

Hiện nay giá 1 bao xi măng trên thị trường có nhiều mức khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố nhưng loại xi măng, thương hiệu sản xuất. Để giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp, Do.Home xin cung cấp báo giá chi tiết năm 2023 như sau:

  • Xi măng Hạ Long: 80.000đ/bao 50kg
  • Xi măng Thăng Long: 75.000đ/bao 50kg
  • Xi măng Nghi Sơn: 75.000đ/bao 50kg
  • Xi măng Cẩm Phả: 75.000đ/bao 50kg
  • Xi măng Fico: 83.000đ/bao 50kg
  • Xi măng Hà Tiên: 84.000đ/bao 50kg
  • Xi măng Holcim: 94.000đ/bao 50kg

Lưu ý: Trên đây là mức giá mang tính chất tham khảo,. giá thành của xi măng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy tùy theo từng thời điểm mà có thể chênh lệch dao động.

Tỉ lệ chuẩn trộn xi măng trong xây dựng

Bên cạnh tìm hiểu về trọng lượng và giá thành 1 bao xi măng. Thì việc tính toán tỉ lệ trộn xi măng chuẩn sẽ giúp đảm bảo chất lượng công trình đồng thời kiểm soát nguyên vật liệu 1 cách chặt chẽ.

Ta dùng thùng sơn 18 lít làm đơn vị đo chuẩn, mác bê tông chính là cường độ chịu nén của xi măng khi trộn với cát, nước theo tỷ lệ đúng chuẩn. Mác bê tông là thuật ngữ thể hiện khả năng nén của mẫu bê tông, đơn vị Mpa (N/mm2) hoặc daN/cm2 (kg/cm2).

Đối với trộn vữa thủ công mác 75kg/cm theo tỷ lệ như sau:

1 bao xi măng : 10 thùng cát

Đối với trộn vữa thủ công mác 100kg/cm theo tỷ lệ như sau:

1 bao xi măng : 8 thùng cát

Đối với trộn xi măng cát đá, sử dụng:

1 xi măng : 4 cát : 6 đá

Tỉ lệ chuẩn trộn xi măng trong xây dựng
Tỉ lệ chuẩn trộn xi măng trong xây dựng

Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc 1 bao xi măng bao nhiêu kg. Hy vọng các thông tin báo giá xi măng và tỉ lệ trộn xi măng trong xây dựng chuẩn sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình thực hiện công trình, đảm bảo chất lượng. Hãy tiếp tục theo dõi Do.Home trong các bài viết tiếp theo để nhận được những thông tin hữu ích nhất nhé!