Giá 1 bao xi măng – bảng giá xi măng xây dựng 2023

134

Giá 1 bao xi măng năm 2023 là bao nhiêu? Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp nguyên vật liệu xây dựng này với những mức giá khác nhau. Vậy xi măng là gì? hãng xi măng nào tốt và bảng giá xi măng xây dựng. 

Xi măng là gì?

Xi măng là một vật liệu xây dựng chính được sử dụng để tạo ra bê tông và các sản phẩm xây dựng khác. Nó được sản xuất bằng cách pha trộn các thành phần chính là đất sét và vật liệu phụ gia, sau đó đốt nó ở nhiệt độ cao để tạo thành các hạt xi măng.

Các thành phần chính và quy trình sản xuất xi măng hiện nay:

Các thành phần chính của xi măng bao gồm:

1. Đất sét: Thành phần chính của xi măng là đất sét, thường là đất sét vôi và đất sét aluminium silicat.

2. Vật liệu phụ gia: Bao gồm các vật liệu như đá vụn, cát, tro bay và các phụ gia như silic, canxi sunfat và nhôm oxit.

Quy trình sản xuất xi măng hiện nay gồm các bước sau:

1. Khai thác nguyên liệu: Đất sét và các vật liệu phụ gia được khai thác và vận chuyển đến nhà máy sản xuất xi măng.

2. Nghiền và trộn: Đất sét và các vật liệu phụ gia được nghiền và trộn với nhau trong tỷ lệ chính xác để tạo ra một hỗn hợp bột.

3. Đốt nung: Hỗn hợp bột được đốt ở nhiệt độ cao khoảng 1450 độ C trong lò quay để tạo ra các hạt xi măng.

4. Xay và đóng gói: Các hạt xi măng được xay nhỏ và đóng gói để sử dụng trong sản xuất bê tông và các sản phẩm xây dựng khác.

Tùy vào quy trình sản xuất và thành phần nguyên liệu cụ thể, độ chính xác của các thành phần có thể được điều chỉnh để tạo ra các loại xi măng khác nhau với tính chất và ứng dụng khác nhau.

Một số hãng xi măng phổ biến nhất tại Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường xi măng xây dựng Việt Nam cũng có nhiều hãng sản xuất và cung cấp sản phẩm chất lượng. Một số hãng xi măng phổ biến nhất tại Việt Nam bao gồm:

1. VICEM – Tổng Công ty Xi măng Việt Nam: Là một trong những đơn vị sản xuất xi măng hàng đầu tại Việt Nam, VICEM sở hữu nhiều nhà máy xi măng trên cả nước và có các sản phẩm xi măng đa dạng.

2. Holcim Việt Nam: Là công ty con của tập đoàn LafargeHolcim, Holcim Việt Nam được đánh giá là một trong những nhà sản xuất xi măng hàng đầu tại Việt Nam.

3. Bim Son Cement – Tổng Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn: Với trụ sở chính tại Thanh Hóa, Bim Son Cement sở hữu nhiều nhà máy sản xuất xi măng và là một trong những nhà sản xuất xi măng hàng đầu tại Việt Nam.

4. Thăng Long Cement – Công ty Cổ phần Xi măng Thăng Long: Với nhà máy sản xuất tại Hà Nam, Thăng Long Cement là một trong những nhà sản xuất xi măng được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng.

5. Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Hải Phòng: Là một trong những công ty con của Tổng Công ty Xi măng Việt Nam, Vicem Hải Phòng sở hữu nhà máy sản xuất xi măng tại Hải Phòng và cung cấp sản phẩm cho thị trường trong và ngoài nước.

6. Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Bắc Kạn: Là một trong những công ty chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm xi măng và khoáng sản tại Bắc Kạn. Công ty này cũng được đánh giá là một trong những đơn vị sản xuất xi măng uy tín tại Việt Nam.

7. Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng và Vật liệu Xây dựng Thành Thành Công: Là một trong những đơn vị kinh doanh vật liệu xây dựng lớn tại Việt Nam. Thành Thành Công cung cấp nhiều loại sản phẩm xi măng, bê tông và vật liệu xây dựng khác cho các công trình xây dựng trên cả nước.

8. Công ty Cổ phần Xi măng Fico – Vicem: Là một trong những công ty sản xuất xi măng hàng đầu tại miền Nam Việt Nam, có trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh. Fico – Vicem sở hữu một nhà máy xi măng tại Bình Dương và cung cấp sản phẩm cho các công trình xây dựng tại khu vực miền Nam.

9. Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xi măng Hà Tiên: Là một trong những đơn vị sản xuất xi măng và khoáng sản hàng đầu tại miền Nam Việt Nam, với trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh. Hà Tiên sở hữu nhiều nhà máy sản xuất xi măng và cung cấp sản phẩm cho thị trường trong và ngoài nước.

10. Công ty Cổ phần Xi măng Nghi Sơn: Là một trong những công ty sản xuất xi măng mới nhất tại Việt Nam, với nhà máy sản xuất tại Nghi Sơn, Thanh Hóa. Xi măng Nghi Sơn được đánh giá là một trong những nhà sản xuất xi măng có công nghệ sản xuất hiện đại và chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Xem thêm:

Bảng báo giá 1 bao xi măng 2023 các loại cập nhật hôm nay một số hãng:

Bảng giá xi măng năm 2023
Bảng giá xi măng năm 2023

Lưu ý : Bảng báo giá xi măng mới nhất tại thời điểm hiện tại của 1 bao xi măng 50kg đã gồm thuế VAT.

Phía trên chính là bảng báo giá xi măng mới nhất thời điểm hiện nay. Chúng tôi sẽ nỗ lực cập nhập giá giúp quý khách có thể dễ dàng lựa chọn và tính toán cho công trình của mình.

 • Xi măng Hà Tiên xây tô: 74.000 đồng.
 • Sản phẩm xi măng trắng made in Indonesia: 140.000 đồng.
 • Xi măng Vicem Hà Tiên: 87.000 đồng.
 • Sản phẩm xi măng Vicem Hà Tiên xây tô: 77.000 đồng.
 • Xi măng Insse xây tô (Sản phẩm của Sao Mai cũ): 73.000 đồng.
 • Xi măng TOP: 70.000 đồng.
 • Sản phẩm xi măng Thăng Long: 75.000 đồng.
 • Sản phẩm của Hà Tiên đa dụng: 85.000 đồng.
 • Xi măng Sao Mai chuyên dùng cho xây tô: 70.000 đồng.
 • Sản phẩm Xi măng Nghi Sơn: 82.000 đồng.
 • Xi măng Fico: 80.000 đồng.
 • Sản phẩm của công ty Xi măng Cẩm Phả: 64.000.
 • Xi măng Holcim đa dụng: 86.000 đồng.
 • Xi măng Hà Tiên 1 PCB 40: 79.000 đồng.
 • Xi măng Hà tiên dạng 1 PCB40: 85.000 đồng.