Gạch lát sân chống trơn, các đặt điểm để lựa chọn phù hợp nhất

474

Hiện nay, có nhiều phương thức trang trí cho sân vườn khác nhau như đá lát sân, gạch lát sân chống trơn và tương tự. Tuy nhiên, giá thành hợp lý nhất vẫn là gạch lát sân chống trơn, cùng nhadepso tìm hiểu về nó nhé. 

Sau khi trang hoàng cho không gian ngôi nhà và nội thất, không gian sân vườn cũng cần phải chú trọng.

Đây là một không gian quan trọng vì chúng tạo nên hình ảnh đầu tiên tiếp xúc với khách gia chủ và chính gia chủ, nếu được trang trí đẹp, chúng sẽ mang lại sự thích thú và các cảm giác tích cực. 

GẠCH LÁT SÂN VÀ CÁC ĐẶC ĐIỂM

Gạch lát sân là loại gạch được sử dụng để ốp lát và trang trí cho khu vực ngoại thất căn nhà, loại này phải đáp ứng đủ các tiêu chí như chống trơn, chống thấm và chịu lực tốt. 

Có nhiều loại gạch lát sân phong phú, đa dạng. Tuy nhien, tuỳ vào từng loại – từng nhà sản xuất mà chúng có những ưu điểm nổi bật khác nhau.

Một trong những ưu điểm hàng đầu cần quan tâm là tính năng chống trơn trượt. 

Vì khu vực này thường xuyên phải tiếp xúc với mưa gió hoặc xịt rửa sân, tạo nên các bề mặt ẩm ướt.

Chính vì vậy, giảm thiểu rủi ro bằng cách dùng gạch chống trơn để ốp sân sẽ mang loại an toàn cho gia đình đặc biệt là người nhà và trẻ nhỏ.

CÁC LOẠI GẠCH LÁT 

Các công ty gạch đang sản xuất ngày càng nhiều mẫu mã, họa tiết cho gạch lát sân. Hiện tại cũng có nhiều loại gạch lát sân chống trơn cho khách hàng lựa chọn.

Trong đó nổi bật và được ưa chuộng nhất hiện nay là mẫu giả cỏ, giả đá và đất nung đỏ.

1. GẠCH LÁT SÂN GIẢ CỎ

Để mang đến không gian sinh động và hài hoà, giúp gia chủ hoà mình với thiên nhiên thì gạch giả cỏ là một lựa chọn tuyệt vời.

Gạch lát sân chống trơn giả cỏ
Gạch lát giả cỏ

Với hoạ tiết màu xanh của cỏ đặc trưng, chúng sẽ phù hợp với màu của cỏ cây xung quanh nhà, đặc biệt phù hợp với gia chủ thích chơi cây cảnh. 

2. GẠCH LÁT SÂN CHỐNG TRƠN GIẢ ĐÁ

Để mang lại nét tinh tế cho không gian sân vườn, lựa chọn gạch giả đá hoặc giả sỏi có vẻ là điều đúng đắn. Với vẻ đẹp tự nhiên, gạch giả đá sẽ còn mang đến cảm giác thoải mái cho gia chủ. 

Gạch lát sân chống trơn giả đá
Gạch lát giả đá

Xem thêm:

3. GẠCH LÁT SÂN CHỐNG TRƠN ĐẤT NUNG ĐỎ

Loại gạch này có thể nói là loại gạch phổ biến nhất, được sử dụng nhiều nhất tại các gia đình Việt Nam, chúng có nhiều lợi ích như chống nóng tốt, rẻ và bền.

Gạch lát sân chống trơn đất nung đỏ
Gạch lát đất nung đỏ

Gạch đất nung đỏ có kích thước đa dạng 30×30, 40×40, 50x50cm cùng nhiều kiểu dáng phong phú, ấn tượng. 

Cuối cùng, sân vườn là không gian quan trọng để thư giãn, là nơi sum vầy gia đình ở những dịp đặc biệt.

Thiết kế được một không gian vừa ý là một thành công của kiến trúc sư cũng như gia chủ, tuy nhiên ngoài đẹp thì ta cũng cần để ý đến tính năng của sản phẩm. 

Bạn nên chọn lựa và tìm hiểu kỹ càng trước khi chọn mua gạch lát sân, đảm bảo làm sao không chỉ phù hợp với không gian căn nhà mà còn an toàn cho gia đình, tránh gây ra những tổn thất không đáng có.