Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh Gree an toàn, nhanh chóng, hiệu quả

56

Trong thời gian sử dụng máy lạnh Gree, nhiều người bỏ quên đi việc vệ sinh máy lạnh. FiveSS sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy lạnh Gree an toàn, nhanh chóng, hiệu quả trong bài viết sau đây nhé!

Khi nào nên vệ sinh máy lạnh Gree?

Theo các chuyên gia, bạn nên vệ sinh bảo dưỡng máy 1 – 2 lần/1 năm. Trong một số trường hợp, người dùng sử dụng thường xuyên thì nên vệ sinh máy 4 tháng/1 lần.

Các bộ phận như phin lọc máy thì nên vệ sinh 1 tháng/1 lần, phin tinh lọc thì thay thế 3 tháng/1 lần.

Khi nào nên vệ sinh máy lạnh Gree?
Khi nào nên vệ sinh máy lạnh Gree?

Cách vệ sinh máy lạnh Gree thủ công

Bước 1: Kiểm tra máy lạnh trước khi vệ sinh

Trước khi tiến hành vệ sinh máy bạn cần kiểm tra máy lạnh. Bạn hãy tiến hành bật máy và kiểm tra máy có hoạt động bình thường hay không. Tiếp đó, bạn hãy khởi động chức năng đảo gió trên các cánh quạt và kiểm tra các cánh quạt có hoạt động tốt hay không. 

Nếu máy và cánh quạt có hiện tượng bất thường thì bạn hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ nhé!

Kiểm tra máy lạnh trước khi vệ sinh
Kiểm tra máy lạnh trước khi vệ sinh

Bước 2: Vệ sinh dàn lạnh

Sau khi bạn đã kiểm tra máy và máy hoạt động bình thường thì bạn hãy tiến hành vệ sinh dàn lạnh bao gồm vỏ ngoài, phin lọc và mặt nạ. 

Vệ sinh vỏ ngoài: Bạn hãy nhẹ nhàng tháo vỏ máy lạnh và dùng khăn lau sạch bụi bẩn bên ngoài. 

Vệ sinh dàn lạnh
Vệ sinh dàn lạnh

Vệ sinh phin lọc: Đây là bộ phận dễ bị bám bụi bẩn và khí độc hại. Cơ chế hoạt động máy lạnh đó là hút khí nóng vào trong, sau đó, luồng khí này sẽ được lọc sạch bụi bẩn thông qua phin lọc và làm lạnh, sau đó được thổi trở lại phòng. 

Do đó, vai trò của phin lọc rất quan trọng, nên nếu bạn không vệ sinh sẽ khiến cho phin đóng nhiều bụi bẩn làm cho máy hoạt động chậm và tiêu tốn điện năng hơn.

Để vệ sinh phin lọc bạn có thể dùng máy hút bụi hút hết bụi bẩn, rửa sạch phin lọc bằng nước sạch hoặc dùng chổi quét để có thể loại bỏ bụi bẩn. Sau khi đã vệ sinh phin lọc, bạn cần để phin lọc khô tự nhiêntránh ánh nắng mặt trời. Cuối cùng, bạn hãy lắp lại phin lọc. 

Ngoài việc vệ sinh phin lọc, người dùng cũng nên lưu ý thay phin định kỳ 3 tháng/1 lần để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đa số các dòng máy lạnh Gree tích hợp phin lọc thường nên việc vệ sinh cần được làm nhiều hơn. 

Vệ sinh phin lọc
Vệ sinh phin lọc

Vệ sinh mặt nạ: Bạn hãy tháo mặt nạ ở trên trên gá ở các lẫy. Có hai loại lẫy đó là 4 lẫy (2 trên, 2 dưới) và 5 lẫy (3 trên, 2 dưới). Để làm sạch bạn hãy sử dụng nước sạch và khăn lau chùi nhẹ nhàng hết mặt nạ. Sau đó, bạn hãy để mặt nạ khô tự nhiên tránh ánh nắng  các loại máy sấy khô. 

Vệ sinh mặt nạ
Vệ sinh mặt nạ

Bước 3: Vệ sinh dàn nóng

Việc vệ sinh dàn nóng sẽ dễ dàng hơn dàn lạnh, bạn chỉ cần gỡ lớp lá chắn bảo vệ dàn nóng. Tiếp đó, bạn hãy xịt nước trực tiếp vào bên trong các cánh quạt để loại bỏ bụi bẩn. 

Sau khi hoàn thành, bạn hãy sử dụng chiếc khăn khô lau hết toàn bộ dàn nóng để loại bỏ nước bám trên bề mặt dàn nóng. 

Lưu ý: Tránh xịt nước vào các bo mạch điện

Vệ sinh dàn nóng
Vệ sinh dàn nóng

Bước 4: Kiểm tra, nạp thêm gas máy lạnh

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn hãy kiểm tra máy lạnh có thiếu hay hết gas không để kịp thời nạp thêm gas. Nếu hết gas mà không nạp thì gây ra tốn điện, hư hỏng linh kiện hay thậm chí ảnh hưởng sức khỏe người dùng.

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra phần đường ống dẫn gas có xuất hiện hở hay đứt hay không để có thể xử lý. 

Kiểm tra, nạp thêm gas máy lạnh
Kiểm tra, nạp thêm gas máy lạnh

Bước 5: Khởi động lại máy lạnh

Các bước trên đã hoàn thành, bạn hãy tiến hành mở máy một lúc và kiểm tra máy đã hoạt động tốt hay chưa, có làm mát hay không. Nếu không bị vấn đề gì thêm thì bạn đã hoàn tất việc vệ sinh máy lạnh Gree rồi đó.

FiveSS vừa mách bạn cách vệ sinh máy lạnh Gree an toàn, nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu có thắc mắc gì, hãy liên hệ HOTLINE 1900.63.60.83