Chuyên sửa điều hoà LG – Dịch vụ uy tín, giá hợp lý

39

ĐIỀU HOÀ LG ĐƯỢC SỬ DỤNG KHÁ PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM. KHI NHỮNG CHIẾC ĐIỀU HOÀ HÃNG NÀY XẢY RA SỰ CỐ, BẠN CẦN LÀM GÌ?

Là một thương hiệu lớn về thiết bị điện tử nên khi ra mắt điều hoà LG được nhiều người tin dùng và cho đến nay, vẫn rất nhiều người tin tưởng vào chất lượng sản phẩm của hãng này. Tuy nhiên, cũng không tránh khỏi những sự cố trong lúc sử dụng và bạn sẽ cần sửa điều hoà LG để có thể sử dụng lại.

Đừng bỏ qua các thông tin hữu ích về điều hoà LG và dịch vụ sửa chữa điều hoà LG tại nhà mà chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây nhé. Sẽ là những kiến thức cực kì bổ ích nếu gia đình bạn đang sử dụng điều hoà LG.

1. ĐIỀU HOÀ LG CÓ BỀN KHÔNG?

Nói về độ bền, điều hoà LG nếu đem so sánh với các hãng nổi tiếng về điều hoà từ trước đến nay như Panasonic, Daikin thì cũng không hề thua kém. Theo kinh nghiệm từ các thợ sửa điều hoà lâu năm thì các hãng điều hoà này chỉ xảy ra lỗi vặt sau khoảng 3 – 5 năm sửa dụng. Gần như trong 3 năm đầu, điều hoà LG rất ít khi xảy ra lỗi.

Điều hòa LG là thương hiệu điều hòa xuất xứ từ Hàn Quốc, đây là thương hiệu lớn bao gồm sản xuất nhiều thiết bị điện lạnh, thiết bị gia dụng và điện tử mang tầm quốc tế của Hàn Quốc. Cho đến nay, LG đã trở nên phổ biến ở Việt Nam với các dòng điều hoà:

– Điều hoà treo tường LG

– Điều hoà cây LG

– Điều hoà âm trần LG

Sửa điều hoà tại Đà Nẵng
Sửa điều hoà tại Đà Nẵng

Xem thêm:  CHỈ VỆ SINH MÁY LẠNH ĐÀ NẴNG UY TÍN GIÁ RẺ

 Sửa Chữa Điều Hòa Tại Nhà Giá Rẻ

2. ĐIỀU HOÀ HÃNG LG THƯỜNG HAY GẶP LỖI GÌ?

Mặc dù là thương hiệu điều hoà lớn, điều hoà LG vẫn không thể tránh khỏi những lúc gặp sự cố ở hệ thống. Đặc biệt là sau khoảng 3 năm sử dụng, hệ thống sẽ gặp lỗi thường xuyên hơn bởi sau thời gian dài hoạt động với công suất cao, tần suất lớn, các linh kiện của điều hoà sẽ bị hao mòn và giảm tuổi thọ.

Xem thêm: 

Vệ sinh, sửa chữa điều hòa tại Đà Nẵng

Vệ Sinh Điều Hòa 99k Ưu Đãi Chỉ Dành Cho Mùa Hè 2023

2.1. Lỗi hỏng ở dàn lạnh

Dàn lạnh điều hoà LG thường hay gặp phải những lỗi sau đây:

– Điều hòa LG báo lỗi CH01: Cảm biến nhiệt độ gió vào dàn lạnh (cục trong nhà).

– Điều hòa LG báo lỗi CH02: Cảm biến nhiệt độ ống vào dàn lạnh (cục trong nhà)

– Điều hòa LG báo lỗi CH06: Cảm biến nhiệt độ ống ra dàn lạnh (cục trong nhà).

– Điều hòa LG báo lỗi CH 10: Lỗi quạt dàn lạnh inverter

 

Sửa chữa điều hoà
Sửa chữa điều hoà

Những lỗi ở dàn lạnh điều hoà thưởng xảy ra do lỗi cảm biến nhiệt độ và lỗi quạt dàn lạnh. Các lỗi này có cách sửa chữa khá đơn giản và giá sửa điều hoà LG trong trường hợp lỗi ở dàn lạnh cũng không quá đắt.

2.2. Lỗi hỏng ở dàn nóng

Dàn nóng điều hoà LG là khu vực thường xảy ra các lỗi nghiêm trọng và bạn sẽ cần thợ sửa điều hoà LG chuyên nghiệp để tìm nguyên nhân và sửa chữa kịp thời, tránh làm hư hỏng lây sang các linh kiện khác:

– Điều hòa LG báo lỗi CH09: Lỗi board mạch dàn nóng loại máy lạnh Inverter.

– Điều hòa LG báo lỗi CH 10: Lỗi quạt dàn lạnh inverter

– Điều hòa LG báo lỗi CH26: Block máy bị lỗi

– Điều hòa LG báo lỗi CH45: Cảm biến nhiệt độ ống của dàn nóng.

– Điều hòa LG báo lỗi CH60: IC cắm trên mạch dàn nóng inverter bị lỗi.

– Điều hòa LG báo lỗi CH61: Dàn nóng không thoát nhiệt được.

– Điều hòa LG báo lỗi CH67: Quạt dàn nóng bị kẹt, hư hỏng.

Sửa chữa điều hoà
Sửa chữa điều hoà

Ngoài các lỗi đến từ quạt tản nhiệt, cảm biến nhiệt độ, dàn nóng còn có khả năng bị hư hỏng board mạch, máy nén với chi phí sửa chữa lớn và thời gian sửa điều hoà LG cũng lâu hơn.

2.3. Lỗi tín hiệu giữa các bộ phận

Lỗi tín hiệu giữa dàn nóng và dàn lạnh cũng gây ra sự cố điều hoà LG không hoạt động.

– Điều hòa lg báo lỗi CH05 & CH53: Màn hình điều hòa lg báo lỗi ch05 hoặc ch53 được hiểu là sự cố tín hiệu kết nối cục trong và cục ngoài

– Điều hòa LG báo lỗi CH07: Chế độ vận hành không đồng nhất giữa dàn nóng và dàn lạnh. Vấn đề này chỉ xảy ra ở máy điều hòa hai chiều (chiều nóng và lạnh).

Lỗi sự cố tín hiệu thường đến do đường truyền tín hiệu yếu, khó kết nối và bạn cần kiểm tra lại hệ thống điện, cầu nối, tiếp điểm dây. Tuy nhiên, điều hoà LG có cấu tạo cũng khá phức tạp nên người dùng không thể tự kiểm tra mà hãy gọi ngay 1900.63.60.83 để được tư vấn sửa điều hoà LG đúng cách.

2.4. Cách sửa điều khiển điều hoà LG

Đôi khi, lỗi điều hoà LG không đến từ hệ thống thiết bị mà lỗi do điều khiển (remote) điều hoà. Hãy cùng điểm qua 1 vài lỗi thông dụng hay gặp ở điều khiển điều hoà LG:

  • Khi bấm, điều khiển vẫn lên hình nhưng không nghe thấy tiếng “pip”
  • Điều khiển bị đứt mạch dẫn
  • Board điều khiển máy lạnh bị lỗi
  • Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh bị hư.
  • Điều khiển của máy lạnh bị hư
  • Điều khiển điều hoà bị hết pin do dùng lâu ngày.
Điều khiển điều hoà
Điều khiển điều hoà

Khi điều khiển điều hoà LG bị lỗi, đầu tiên bạn cần kiểm tra pin và thay thế pin. Nếu remote bị rơi nhiều lần thì mạch dẫn điện rất dễ bị đứt, nghi ngờ bạn nên tháo remote ra và kiểm tra xem bị đứt dây không. Nếu có bạn hãy hàn chỗ dây đứt lại.

Hầu hết các điều khiển điều hoà đều phát ra tiếng “bíp” khi chúng ta nhấn nút. Tuy nhiên, nếu một ngày bạn không còn nghe thấy tiếng “bíp” dù màn hình vẫn hiển thị. Vậy thì rất có thể do mắt thần của remote (bộ phận nằm phía trên đầu điều khiển máy lạnh) đang gặp sự cố. Nguyên nhân có thể là do mắt thần bị bụi bẩn bám hoặc phần tiếp điện của mắt thần bị đen…

Lúc này bạn dùng một chiếc khăn khô, mềm và lau mắt thần remote máy lạnh. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, tốt nhất là bạn nên đặt remote máy lạnh trên kệ hoặc tường. Không nên để linh tinh dễ bị bụi hay nước bám vào.

Thông tin liên hệ sửa điều hoà Đà Nẵng 24/7

Địa chỉ sửa điều hoà tận nhà Đà Nẵng uy tín, chất lượng, giá rẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Dịch Vụ vệ sinh, sửa máy lạnh tại Đà Nẵng thông qua ứng dụng FiveSS kết nối với các đội thợ thầu uy tín, chất lượng.

Hotline: 1900.63.60.83