Thiết kế không gian nhà bếp để tràn đầy ánh sáng như thế nào

172

Thiết kế không gian nhà bếp bằng cách mở rộng ngôi nhà thêm ba mét phía trước và ra bên trái sẽ làm không gian trước đây tối tăm và tồi tàn này giờ đây tràn ngập ánh sáng.

Bạn đã bao giờ tự hỏi có bao nhiêu không gian mở rộng ra có thể cung cấp cho bạn? Đáng ngạc nhiên là đối với một bề mặt nhỏ như vậy, các ý tưởng mở rộng bên cạnh có thể mang lại nhiều không gian hơn.

Phần mở rộng nhà bếp bên cạnh

Phần mở rộng nhà bếp bên cạnh
Phần mở rộng nhà bếp trở lại bên cạnh

Edward giải thích: ‘Mục tiêu của chúng tôi là mở rộng bố cục tầng trệt và mang lại nhiều ánh nắng mặt trời nhất có thể. Để đạt được điều này, chúng tôi đã sắp xếp lại sơ đồ mặt bằng và tạo ra một phần mở rộng phía sau bao quanh để phù hợp với những ý tưởng nhà bếp không gian mở rộng rãi mới.

Edward nói tiếp: ‘Phần mở rộng’ được đẩy ra từ phía sau ngôi nhà khoảng ba mét. Nhưng việc tối đa hóa không gian dư thừa ở phần trả lại bên hông có lẽ là yếu tố lớn nhất làm nên thành công của dự án.’

Khi mở rộng ra ngoài và vào phía sau, kính kết cấu đã được sử dụng trên cao để tối đa hóa mức độ sáng. Cửa khung kim loại tráng men mang lại sự kết nối quan trọng với khu vườn cũng như mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

Các chi tiết thiết kế

Chi tiết thiết kế nhà bếp đầy ánh sáng
Chi tiết thiết kế nhà bếp đầy ánh sáng

Edward giải thích: ‘Phần mái dốc của phần mở rộng’ là một yếu tố quan trọng khác để tạo ra không gian đầy nắng, thoáng mát, vì nó cung cấp thêm khoảng không phía trên. Một bảng màu vật liệu bao gồm sàn bê tông, tường gạch lộ ra ngoài và dầm thép truyền cho không gian một cảm giác thoải mái. Đây là điều mà khách hàng của chúng tôi mong muốn thiết lập ngay từ đầu. “

Cửa lưới khung thép đã nằm trong danh sách mong muốn của chủ nhà ngay từ khi bắt đầu dự án. 

Kính cố định đã được kết hợp ở hai bên của các tấm mở để tối đa hóa diện tích được lắp kính ở phía sau của ngôi nhà.

Lớp hoàn thiện sàn bê tông được đổ tương tự chạy liền mạch từ trong ra ngoài, giúp thu hút tầm nhìn ra khu vườn và thiết lập mối liên kết liền mạch giữa bên trong và bên ngoài.

Bếp ăn

Không gian bếp ăn
Không gian bếp ăn

Trong nhiều năm, chủ nhà đã tích lũy một bộ sưu tập đồ nội thất cổ, nhiều món trong số đó ông muốn đưa vào phần mở rộng mới.

Ví dụ, tủ gỗ đối diện với ý tưởng đảo bếp truyền cho không gian nét đặc sắc, kết cấu phong phú và hạt ấm tương phản với mặt bàn thạch anh bóng bẩy.

 
Không gian bếp ăn
Không gian bếp ăn

Nhờ các dải kính rộng, phần mở rộng chắc chắn là hiện đại trong thiết kế của nó. 

Tuy nhiên, chủ nhà muốn tránh tạo ra một khu vực cực kỳ bóng bẩy sẽ mâu thuẫn với đặc điểm lịch sử và đặc điểm thời kỳ của ngôi nhà thời Victoria ban đầu.

Thiết kế nhà bếp sử dụng các yếu tố truyền thống và đương đại đơn giản với tay cầm nắp kim loại.

Ngoài việc cung cấp một khu vực thiết thực để chuẩn bị và rửa thực phẩm, đảo bếp có quầy bar phục vụ bữa sáng cho những bữa ăn thân mật. 

Thậm chí còn có một chiếc ti vi được giấu bên trong tủ bếp để gia chủ có thể vừa thả cá rô vừa xem ti vi.

Một loại thạch anh cứng đã được chọn làm vật liệu cho mặt bàn – chảo nóng có thể được đặt xuống bề mặt mà không phải lo lắng rằng nó sẽ bị hỏng.

Không gian nhà bếp
Không gian nhà bếp

Thay vì che các xà nhà bằng một lớp thạch cao, các phần tử kết cấu này đã được để lộ ra ngoài. 

Điều này tạo thêm một lớp chiều sâu và phong phú cho thiết kế tổng thể của nhà bếp. Nó cũng có nghĩa là trần nhà cao hơn làm tăng cảm giác sáng sủa, thoáng mát cho không gian.

Các xà nhà bằng linh sam Douglas đã được rửa sạch bằng dầu nhẹ. Điều này cho phép độ ấm tự nhiên và đặc tính của gỗ tỏa sáng.

Sân nhỏ

Thiết kế sân nhỏ
Thiết kế sân nhỏ

Edward giải thích: “Là một phần của những thay đổi đối với sơ đồ tầng, chúng tôi cũng kết hợp một sân trung tâm ở phía sau nhà bếp. Điều này có nghĩa là nhà vệ sinh dành cho khách và phòng ăn chính thức ở phía bên kia của không gian ngoài trời đó được hưởng lợi từ việc lọc ánh sáng tự nhiên.”

Gia chủ là một người thích làm vườn nên khoảng sân cũng dành một khoảng nắng để nuôi cây. 

Những viên gạch tận dụng được lấy từ nguồn để mở rộng, giúp quá trình chuyển đổi giữa các phần cũ và mới của ngôi nhà trở nên trôi chảy nhất có thể.

Xem thêm:

Có được một cái nhìn công nghiệp

Thiết kế không gian nhà bếp có một cái nhìn nghệ thuật
Thiết kế không gian nhà bếp có một cái nhìn nghệ thuật

Chủ nhà đã muốn mang một số phong cách công nghiệp của thành phố New York vào nhà bếp ở Bắc London của mình.

Ngay từ đầu, đây là một trong những ý tưởng thiết kế chủ đạo mà các kiến ​​trúc sư đã tìm cách truyền vào dự án. 

Một loạt các thành tựu công nghiệp đã được đưa vào khá sớm trong giai đoạn thiết kế, bao gồm cả các dầm thép lộ ra trên cao.

Việc kết hợp một mái dốc phía trên phần mở rộng cũng đã mở ra một số khả năng thiết kế thú vị. Điều này bao gồm phạm vi để cài đặt một sơ đồ chiếu sáng thú vị.

Mặc dù ban đầu ngôi nhà cần được sửa chữa, nhưng một lợi ích là nó vẫn giữ được nhiều nét đặc trưng của thời kỳ ban đầu. 

Theo kiến ​​trúc sư Edward, nhiều ngôi nhà thời Victoria sẽ có các đặc điểm như phào chỉ, hệ thống kiến ​​trúc và phần chân tường được loại bỏ.

Một lời khuyên cuối cùng, khi nói đến việc mở rộng và thu về lợi nhuận bên lề hoặc thực sự là bất kỳ dự án mở rộng nào, Edward khuyên bạn nên ‘dành nhiều thời gian để xem xét tất cả các khả năng cho dự án của bạn và xác định các ưu tiên hàng đầu của bạn.’

Thiết kế không gian nhà bếp có một cái nhìn nghệ thuật
Thiết kế không gian nhà bếp có một cái nhìn nghệ thuật

Ngôi nhà trước khi mở rộng ra và vào phía sau bên hông 

Căn nhà lạnh lẽo và không cách nhiệt, với một căn bếp chật hẹp. Hơn nữa, tất cả các khung cửa sổ bằng gỗ đã mục nát. Việc ra vào khu vườn cũng không thuận tiện vì bạn phải đi qua nhà vệ sinh để đến đó.

Ngôi nhà trước khi mở rộng ra và vào bên hông
Ngôi nhà trước khi mở rộng ra và vào bên hôn

Tập trung vào: Mái che

Kiến trúc sư Edward Martin tại Delve Architects giải thích những điều cần thiết:

  • Mở ra một khu vực. Chúng cung cấp cho bạn không gian rộng hơn và cảm giác rộng rãi hơn.
  • Để mái nhà thông thoáng sẽ biến trần nhà của bạn trở nên phong phú về tính năng thiết kế.
  • Bạn có thể sử dụng các góc có lợi cho mình, đặc biệt nếu được lắp kính. Góc của mặt phẳng mái có khả năng cung cấp thêm sự riêng tư.
  • Chúng bền hơn vì nước có thể dễ dàng thoát ra. Mái bằng thường dễ bị dột hơn.
  • Có không gian với ánh sáng tràn đầy. Với khoảng trống trên trần nhà, bạn có thể dùng với nhiều loại mặt dây khác nhau. Tại đây, chủ nhà đã treo dây cáp điện chiếu sáng theo vòng dây từ xà nhà lộ ra ngoài.

Theo idealhome.co.uk / Rebecca Foster