Những mẫu nhà vườn siêu đẹp nhất Việt Nam bạn nên tham khảo

642

Những mẫu nhà vườn siêu đẹp đàn là trào lưu hot nhất năm 2022, trào lưu mua đất vùng ven nhưng không dùng để đầu tư mà dùng để xây nhà vườn đang được mọi người yêu thích.

Đây được xem như một thú chơi bất động sản xa xỉ nhưng không nhất thiết phải có quá nhiều tiền mới sở hữu được.

Chỉ với một số tiền, bạn hoàn toàn có thể mua đất sau đó xây dựng hoàn chỉnh một căn nhà vườn để nghỉ ngơi sau bộn bề công việc…

 

Có phải đại gia mới có thể xây một ngôi nhà vườn?

Ai cũng mặc định rằng để sở hữu một căn nhà vườn ắt hẳn phải là “đại gia Bất động sản” bởi không chỉ có nhiều tiền mà còn phải am hiểu nhiều thứ về bất động sản để đảm bảo việc không phải “lỗ” quá nhiều khi xây dựng.

Thực tế, đúng là để sở hữu nhà vườn phải tiêu tốn nhiều chi phí bao gồm tiền mua đất, tiền thiết kế, xây nhà, tiền chi phí bảo trì hằng tháng.

Tuy nhiên, chúng ta có thể cắt giảm 1 phần của 3 chi phí đó, trong đó chi phí có thể giảm để bù cho các khoản khác đó là chi phí bỏ ra để xây dựng, thiết kế nhà.

Gợi ý những mẫu nhà vườn siêu đẹp và siêu tiết kiệm chi phí

1. Mẫu nhà vườn cấp 4 đơn giản!

Một căn nhà vườn không nhất thiết phải quá rộng, quá nhiều chi tiết, không cần được xây dựng quá bài bản như một Resort. Một căn nhà vườn cấp 4 nhỏ, xinh là một lựa chọn hợp lý. 

Một kiểu nhà vườn cấp 4 nhỏ, xinh, rất đơn giản mà lại tiết kiệm chi phí.
Một kiểu nhà vườn cấp 4 nhỏ, xinh, rất đơn giản mà lại tiết kiệm chi phí.

2. Mẫu nhà vườn nhiều các vật liệu tự nhiên

Việc tận dụng các chất liệu như tre, nứa, gỗ có rất nhiều ở nông thôn sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được phần lớn chi phí. Đồng thời, khi sử dụng những vật liệu này, ngôi nhà của bạn sẽ có điểm nhấn và trở nên độc, lạ hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, còn giúp ngôi nhà trông nhẹ nhàng, “thanh thoát” hơn, cuộc sống của bạn sẽ gắn liền với thiên nhiên.

Bạn đã phải xây nhà vườn để nghỉ dưỡng, tránh xa sắt, thép, bê tông, khói bụi thành phố vậy thì ngôi nhà vườn của bạn sao phải có quá nhiều bê tông, sắt, thép nữa?

Tận dụng các vật liệu xây dựng tự nhiên như gỗ, tre, nứa. Những vật liệu này có giá thành rẻ hơn xi măng, thép,...
Tận dụng các vật liệu xây dựng tự nhiên như gỗ, tre, nứa. Những vật liệu này có giá thành rẻ hơn xi măng, thép,…

3. Mẫu nhà vườn với mái đua đơn giản

Mái đua còn là một tên gọi khác của mái che, dùng để che nắng mưa ở khu vực hiên nhà, cửa sổ, cửa ra vào.

Những kiểu nhà mái đua đang là phong cách thiết kế được rất nhiều kiến trúc sư đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ của nó đối với kiến trúc nhà vườn. 

Mái đua tổng hợp ưu điểm của mái bằng và mái thái, khi sử dụng không cần phải lo ứ đọng nước mưa, rất tương thích với tiết trời nóng ẩm mưa nhiều ở Việt Nam.

Khu vực sân có thêm mái đua (mái che) sẽ thêm nét ấn tượng cho ngôi nhà. Chi phí cho một chiếc mái che sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.
Khu vực sân có thêm mái đua (mái che) sẽ thêm nét ấn tượng cho ngôi nhà. Chi phí cho một chiếc mái che sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.

Tuy không phổ biến như mái Thái hay mái bằng nhưng dạng mái đua lại rất thích hợp với kiểu nhà vườn bởi nó mang lại nhiều khoảng trống cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà có chiều sâu hơn, chắc chắn một ngôi nhà vườn kết hợp với chiếc mái đưa đơn giản sẽ thu hút mọi ánh nhìn!

Theo blog.rever.vn