Lưới lọc bụi điều hòa panasonic và những điều bạn cần biết

56

Lưới lọc bụi là một trong những bộ phận quan trọng của điều hòa có công dụng giúp lọc các bụi bẩn, vi khuẩn và các tác nhân dị ứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Trong bài viết hôm nay, FIVESS xin chia sẻ đến bạn cách vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa panasonic đơn giản và nhanh chóng nhất. Các bạn tham khảo nhé!

 

 

 

Lưới lọc bụi điều hòa là gì?

Lưới lọc bụi điều hòa là bộ phận trên dàn lạnh điều hòa, được thiết kế dưới dạng lưới lọc hoặc phin lọc có khả năng lọc được nhiều kích thước bụi bẩn, các chất gây dị ứng, hỗ trợ diệt khuẩn và các chất độc hại bên trong không khí, đồng thời còn khử được mùi hôi khó chịu.

Nhờ đó, lưới lọc bụi điều hòa giúp cho bầu không khí bên trong căn phòng luôn được thông thoáng, sạch sẽ và an toàn hơn cho người dùng.

Vệ sinh lưới lọc bụi của điều hòa Panasonic định kỳ ít nhất 1 tháng/lần sẽ giúp máy:

  • Tạo không khí trong sạch và mát mẻ hơn: Lưới lọc bụi được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên sẽ giúp mang lại không khí tươi mát và trong sạch cho người sử dụng, đồng thời giúp tăng khả năng loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn tốt hơn.
  • Tăng khả năng làm lạnh: Khi tấm lưới lọc bụi sạch sẽ giúp lượng gió lưu thông qua lưới lọc không bị hạn chế, từ đó làm tăng khả năng làm lạnh và giúp bạn đạt được nhiệt độ mát mong muốn.
  • Tăng tuổi thọ của máy lạnh: Khi lớp bụi bám trên tấm lưới lọc bụi được làm sạch thì không khí được lưu thông qua điều hòa sẽ dễ dàng hơn và tăng khả năng làm lạnh nhanh, từ đó sẽ giúp máy ít hoạt động với công suất cao. Điều này vừa giúp máy giảm sự tiêu hao năng lượng vừa khiến máy hoạt động bền hơn.
Lưới lọc điều hòa panasonic
Lưới lọc điều hòa panasonic

Cách vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa

Tùy theo mỗi loại điều hòa mà vị trí và số lượng lưới lọc bụi sẽ khác nhau, cách vệ sinh chung đơn giản như sau:

Bước 1: Tắt nguồn máy lạnh, rồi mở nắp dàn lạnh của điều hòa.

Bước 2: Tháo các lưới lọc theo thứ tự từ ngoài vào phía trong.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh lưới lọc bằng cách xịt nước trực tiếp (với áp lực nước vừa phải). Sau đó, bạn lấy miếng bọt biển (miếng rửa chén) thấm nước xà phòng pha loãng, rồi chà rửa nhẹ và rửa lại với nước sạch.

Bước 4: Làm khô lưới lọc bụi bằng khăn khô sạch hoặc để dưới quạt.

Bước 5: Tiến hành lắp lại lưới lọc bụi theo thứ tự từ trong ra ngoài (ngược lại các thứ tự lưới lọc mà bạn tháo ra).

Bước 6: Lắp lại mặt nạ dàn lạnh điều hòa. Vậy là hoàn tất.

Vệ sinh tấm lọc thường xuyên để máy được hoạt động ổn định
Vệ sinh tấm lọc thường xuyên để máy được hoạt động ổn định

Những lưu ý khi vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa

  • Nên ngắt nguồn điện cấp cho điều hòa trước khi tiến hành vệ sinh lưới lọc bụi.
  • Bạn nên vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa thường xuyên từ 02 – 04 tuần/ lần (tùy theo nhu cầu sử dụng).
  • Mặc dù vệ sinh lưới lọc điều hòa thường xuyên nhưng hàng năm bạn vẫn cần làm vệ sinh tổng thể cho máy điều hòa (vệ sinh dàn tản nhiêt, quạt dàn lạnh…).
  • Sau khi vệ sinh lưới lọc bụi mà điều hòa vẫn không mát thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Trên đây là cách vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa, máy lạnh Panasonic mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé FIVESS để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Xem thêm: https://fivess.com.vn/dich-vu-thiet-yeu/huong-dan-cach-rua-may-lanh-tai-nha-don-gian.html