Dịch vụ vệ sinh máy lạnh Beko tại Đà Nẵng – Uy tín chất lượng

33

Máy lạnh Beko sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bụi bẩn. Vệ sinh máy lạnh Beko là điều cần thiết để đảm bảo được hiệu quả sử dụng. Vậy bao lâu thì nên thực hiện vệ sinh và việc này mang đến lợi ích gì? Cách thực hiện vệ sinh máy lạnh như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây. 

Bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh?

Thời gian vệ sinh máy lạnh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Quan trọng nhất chính là do thói quen sử dụng của người dùng:

 • Nếu máy lạnh gia đình thì nên vệ sinh định kỳ từ 6-7 tháng/ lần.
 • Nếu máy lạnh Beko sử dụng cho công ty, hoạt động 12/24 thì nên vệ sinh định kỳ từ 3-4 tháng/ lần.
 • Nếu máy lạnh phục vụ quán ăn, nhà hàng khách sạn, nên vệ sinh định kỳ từ 4-5 tháng/lần.
 • Nếu máy lạnh Beko hoạt động trong môi trường nhiều bụi bẩn như xí nghiệp, nhà ăn thì nên thực hiện vệ sinh từ 2-3 tháng/lần. 
Nên thực hiện vệ sinh máy lạnh Beko theo định kỳ
Nên thực hiện vệ sinh máy lạnh theo định kỳ

Lợi ích thiết thực từ vệ sinh máy lạnh Beko

Cách vệ sinh máy lạnh Beko được nhiều người dùng quan tâm vì điều này mang đến rất nhiều lợi ích:

 • Bảo vệ sức khỏe người dùng: Đây chính là lợi ích đầu tiên và cao nhất khi thực hiện vệ sinh máy lạnh Beko định kỳ. Vì máy lạnh không chỉ có công dụng điều hòa nhiệt độ. Nó còn cung cấp nguồn khí sạch, lọc bụi bẩn. Do đó, khi máy lạnh sạch sẽ thì sẽ đảm bảo nguồn không khí tốt và an toàn nhất cho người dùng.
 • Tiết kiệm điện hiệu quả: Khi máy lạnh Beko bị bụi bẩn bám nhiều, hiệu quả làm lạnh sẽ kém đi nên máy buộc phải hoạt động nhiều hơn. Từ đó sẽ tiết kiệm điện năng hơn so với một chiếc máy lạnh Beko được vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên.
 • Đảm bảo tuổi thọ cho máy lạnh Beko cũng như tránh được những hư hỏng đáng tiếc. Máy lạnh Beko được vệ sinh thường xuyên sẽ giúp máy vận hành ổn định, tránh tình trạng chảy nước, tự động đóng ngắt hay hư block. 
Vệ sinh thường xuyên máy lạnh Beko giúp đảm bảo sức khỏe người dùng
Vệ sinh thường xuyên máy lạnh Beko giúp đảm bảo sức khỏe người dùng

Cách vệ sinh máy lạnh Beko chi tiết nhất

Tổng thời gian của cách vệ sinh máy lạnh Beko đúng tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ mất từ 45-90 phút. Việc này sẽ phụ thuộc vào mức độ bám bẩn của máy lạnh, vị trí thi công cũng như kỹ thuật của người thực hiện.

Quy trình thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra toàn bộ máy lạnh. Bao gồm cục nóng, cục lạnh có được lắp đặt chắc chắn chưa, có sự cố gì trong cố định máy lạnh không. Kiểm tra xem máy lạnh còn gas không và có bị chuột bọ cắn phá hay không.
 • Tiến hành vệ sinh dàn lạnh. Hãy tháo mặt nạ của dàn lạnh điều hòa Beko ra. Sau đó, xịt rửa để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên mặt nạ. Với dàn lạnh còn gắn lên tường, có thể dùng motor cao cấp xịt khí để làm sạch bên trong.
 • Vệ sinh ống thoát nước, máng nước, tránh trường hợp những nơi này bám bẩn nên nước không thoát được và bám vào board mạch gây hư hỏng.
 • Vệ sinh dàn nóng bằng cách tháo vỏ dàn nóng. Sau đó dùng khí từ motor cao áp xịt rửa dàn ngưng tụ, xịt rửa cánh quạt. 
 • Lắp lại dàn nóng và dàn lạnh như lúc đầu. Sau đó, bật mở máy lạnh Beko và đợi khoảng 15 phút để kiểm tra có sự cố nào không. So với trước khi vệ sinh, bạn sẽ thấy căn phòng được làm lạnh nhanh hơn. Hơi lạnh tỏa đều và luồng không khí trong phòng sẽ thoáng đãng hơn rất nhiều. 
Quy trình, cách vệ sinh điều hòa Beko
Quy trình, cách vệ sinh điều hòa Beko

Những trường hợp nên ngay lập tức kiểm tra, vệ sinh điều hòa Beko

Cách vệ sinh điều hòa Beko có thể linh hoạt thay đổi tùy vào việc người dùng có chuẩn bị được những dụng cụ vệ sinh chuyên nghiệp hay không. Nếu không có đầy đủ dụng cụ như motor cao áp, bạn cũng có thể dùng khăn ẩm để lau sạch máy lạnh. 

Song song với việc vệ sinh định kỳ, trong những trường hợp dưới đây bạn cần thực hiện vệ sinh máy lạnh Beko ngay:

 • Điều hòa Beko chạy yếu, hơi lạnh không được cung cấp đủ như nhiệt độ hiển thị. Máy lạnh hoạt động chập chờn gây khó chịu cho người dùng.
 • Xuất hiện hiện tượng kêu to ở cả dàn nóng và dàn lạnh. Lúc này, có thể bụi bẩn đã bám rất nhiều ở cánh quạt cũng như motor. Bạn chỉ cần kiểm tra và vệ sinh lại thật sạch thì máy lạnh sẽ không kêu ồn nữa. 
 • Máy lạnh bị chảy nước: Một trong rất nhiều nguyên nhân khiến máy lạnh bị chảy nước chính là do bám bụi bẩn. Khi bụi bẩn quá nhiều sẽ nghẹt đường thoát nước và nước chảy ngược vào trong dàn lạnh. 
Thực hiện vệ sinh ngay khi phát hiện máy lạnh Beko có các dấu hiệu bất thường
Thực hiện vệ sinh ngay khi phát hiện máy lạnh Beko có các dấu hiệu bất thường

Bảng giá vệ sinh điều hòa Beko 

Với hầu hết trường hợp, người dùng không nên tự vệ sinh điều hòa mà nên liên hệ đến đơn vị sửa điều hòa Beko chuyên nghiệp. Theo khảo sát, tùy dòng điều hòa treo tường hay điều hòa âm trần, tủ đứng, mức giá sẽ dao động từ 150.000đ – 450.000đ/ máy. 

Trong quá trình vệ sinh, nếu điều hòa hết gas, bạn cũng cần tiến hành bơm gas với mức chi phí từ 250.000đ/ máy. Nên đảm bảo vệ sinh định kỳ cho điều hòa Beko để thiết bị vận hành ổn định, đảm bảo không gián đoạn sinh hoạt cho gia đình, doanh nghiệp hoặc phục vụ mục đích kinh doanh.