Vệ sinh máy lạnh Mitsubishi đúng cách, tiết kiệm điện

41

Vệ sinh máy lạnh Mitsubishi là một trong những thông tin người dùng cần quan tâm trong quá trình sử dụng, đảm bảo máy hoạt động tốt cũng như bảo vệ sức khỏe gia đình. Cùng theo dõi các bước thực hiện sau đây nếu bạn chưa biết cách thực hiện nhé!

Sau bao lâu cần vệ sinh điều hòa Mitsubishi 1 lần 

– Việc vệ sinh điều hòa Mitsubishi định kì không chỉ giúp điều hòa hoạt động bển bỉ, tiết kiệm điện mà còn hạn chế vi khuẩn bám trụ trên máy lạnh gây ra các bệnh về hô hấp, bảo vệ sức khỏe gia đình. Đặc biệt vệ sinh điều hòa Mitsubishi định kỳ giúp bạn tránh khỏi những tình trạng không mong muốn như: điều hòa kém mát, dẫn đến chạy mãi không ngắt, điều hòa chạy thổi ra hơi có mùi hôi khó chịu, dàn lạnh điều hòa bị chảy nước khi chạy,…

Sau bao lâu cần vệ sinh điều hòa Mitsubishi 1 lần
Sau bao lâu cần vệ sinh điều hòa Mitsubishi 1 lần

– Thời gian giữa 2 lần vệ sinh điều hòa khác nhau tùy theo thời gian và mục đích sử dụng như sau:
 
+ Đối với hộ gia đình: Khoảng từ 3 – 4 tháng/lần nếu thường xuyên mở điều hòa (gần như cả ngày) hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu chỉ cho máy hoạt động từ 6 – 8 tiếng/ngày.

+ Đối với công ty, nhà hàng: Trung bình 3 tháng/lần hoặc khoảng 1- 2 tháng/lần nếu môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn.

+ Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Do tần suất hoạt động có thể lên đến 24/24 để phục vụ công việc, nên vệ sinh máy khoảng 1 tháng 1 lần.

– Cùng theo dõi các thao tác vệ sinh điều hòa Mitsubishi ngay sau đây để sản phẩm luôn hoạt động tốt nhất bạn nhé!

Hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa Mitsubishi tại nhà

Trước khi thực hiện các thao tác vệ sinh điều hòa Mitsubishi, bạn cần chuẩn bị những công cụ sau.

Công cụ và các thao tác chuẩn bị

Công cụ vệ sinh điều hòa Mitsubishi
Công cụ vệ sinh điều hòa Mitsubishi

+ Bơm tăng áp hoặc bình xịt bình thường

+ Nước tẩy rửa chuyên dụng 

+ Giẻ khô 

+ Túi ni lông hoặc áo mưa 

+ Tuốc-nơ-vít 

– Thao tác chuẩn bị vệ sinh điều hòa Mitsubishi, bạn cần: 

+ Kiểm tra hoạt động của máy điều hòa Mitsubishi: Bạn hãy bật điều hòa lên, quan sát xem điều hòa có hoạt động bình thường hay không. Điều hòa có bị rung, kêu to, hay trục trặc hay báo lỗi gì bất thường không. Nếu không, hãy tiến hành các bước vệ sinh. Nếu có và cảm thấy bản thân không thể xử lý, tốt nhất bạn nên gọi bên kỹ thuật đến bảo dưỡng vệ sinh điều hòa cho bạn.

+ Ngắt nguồn điện tới điều hòa

Cách vệ sinh điều hòa Mitsubishi đúng cách tại nhà

Cách vệ sinh điều hòa Mitsubishi đúng cách tại nhà
Cách vệ sinh điều hòa Mitsubishi đúng cách tại nh

Các bước vệ sinh điều hòa Mitsubishi

– Bước 1: Vệ sinh lớp vỏ máy – lớp mặt nạ của điều hòa Mitsubishi

+ Sử dụng khăn ẩm để lau chùi sạch sẽ lớp vỏ ngoài của máy. Tiếp đó, dùng tay để nhấc lớp mặt nạ vỏ ngoài của điều hòa trên, cao ngang với cạnh trên của máy.

+ Dùng khăn vải mềm, ẩm, nhẹ nhàng lau lớp vỏ bên ngoài của điều hòa theo chiều ngang và chiều dọc. Sau đó, dùng tay nhẹ nhàng lật lớp vỏ lên cao để vệ sinh mặt phía trong của lớp mặt nạ.

+ Khi lau chùi, lật lớp mặt nạ nên nhẹ tay, tránh làm hư. Để lớp vỏ đã lau khô ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp mặt trời. (Không sử dụng xăng, dầu hỏa và các chất dễ cháy khác để lau chùi lớp vỏ máy.)

– Bước 2: Vệ sinh lưới lọc dàn lạnh điều hòa Mitsubishi

+ Màng lọc gió dễ bị hư hỏng nên khi bạn cần hết sức cẩn thận khi tiến hành vệ sinh, lau chùi. Trước tiên, gạt chốt ở tấm màng lọc lên, sau đó nhẹ nhàng kéo tấm lọc ra ngoài.

+ Dùng nước sạch, mát để rửa phần bụi bẩn bám vào. Không dùng nước nóng vì có thể làm biến dạng lưới lọc.

+ Hong khô nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

– Bước 3: Cách vệ sinh điều hòa Mitsubishi: Vệ sinh dàn lạnh

+ Dùng túi nilon hoặc áo mưa bọc bên dưới dàn lạnh để hứng nước bẩn.

+ Dùng khăn vải khô, sạch để bảo vệ các bo mạch điện tử.

+ Dùng bơm tăng áp đã chuẩn bị ở trên bơm trực tiếp vào dàn lạnh để loại bỏ các vết bụi bẩn.
Trong trường hợp bạn tự thực hiện tại nhà có thể dùng bình xịt kính để thay thế. Khi xịt, hạn chế việc tiếp xúc giữa nước và các bo mạch quan trọng.

+ Cuối cùng, bạn lấy khăn khô, lau chỗ vừa xịt. Chờ dàn lạnh, tấm lọc gió và lớp vỏ khô rồi lắp lại như ban đầu.

– Bước 4: Vệ sinh điều hòa Mitsubishi dàn nóng

Cách vệ sinh điều hòa Mitsubishi với dàn nóng đơn giản hơn vệ sinh dàn lạnh rất nhiều. Đầu tiên, bạn lấy tua vít tháo ốc ở dàn nóng để mở ra (cần thiết nếu bạn dùng bình xịt nhỏ, còn nếu bạn dùng vòi xịt áp lực cao thì không cần tháo mà cứ thế dùng vòi xịt thẳng)

+ Sau đó, bạn xịt rửa sạch sẽ phần quạt cục nóng và bên trong cục nóng, bao gồm cả phần vỏ vừa tháo. Lưu ý không xịt thẳng vào các lá nhôm bởi thao tác này sẽ khiến lá nhôm bị bẹp.

+ Xịt rửa xong, bạn lắp lại như cũ. như vậy đã vệ sinh dàn nóng điều hòa Mitsubishi xong rồi.

– Bước 5: Lắp và chạy thử máy điều hòa Mitsubishi

+ Sau khi xong phần dàn nóng, bạn quay lại lắp lưới lọc và mặt nạ dàn lạnh lại như lúc ban đầu. Nhớ là bỏ túi nilon ra khỏi mạch dàn lạnh điều hòa nhé.

+ Bạn lắp xong, có thể bật attomat và chạy thử điều hòa. Bạn sẽ ngạc nhiên vì khả năng làm mát nhanh hơn hẳn khi chưa vệ sinh đó.

Nếu bạn cảm thấy quá trình vệ sinh điều hòa Mitsubishi phức tạp hoặc khó có thể thực hiện được một cách chính xác an toàn, hãy liên hệ bên bảo hành hoặc những đơn vị chuyên môn hỗ trợ bạn nhé. 

Với những thông tin về cách vệ sinh điều hòa Mitsubishi trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm ưng ý. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.